hotline

ALÔ Bác Sĩ Tư Vấn
Khám Bệnh

1900.599.910

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

(5.000đ/Phút)

hotline

ALÔ Dược Sĩ Tư Vấn
Sử Dụng Thuốc

1900.599.909

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

(5.000đ/Phút)

Chứa tới 100 triệu vi khuẩn, tại sao táo lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe?

Chứa tới 100 triệu vi khuẩn, tại sao táo lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe?

Chứa tới 100 triệu vi khuẩn, tại sao táo lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe?

Chứa tới 100 triệu vi khuẩn, tại sao táo lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe?

Chứa tới 100 triệu vi khuẩn, tại sao táo lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe?
Chứa tới 100 triệu vi khuẩn, tại sao táo lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe?

Chứa tới 100 triệu vi khuẩn, tại sao táo lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe?

25-08-2019 09:28:40 AM

Theo The Guardian, một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một quả táo bình thường có tới hơn 100 triệu vi khuẩn. Thoạt nghe có thể khiến chúng ta “rùng mình”, tuy nhiên trong số đó, có rất nhiều lợi khuẩn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì môi trường đường ruột khỏe mạnh, hay còn gọi là microbiome, Giáo sư Gabriele Berg từ Đại học Công nghệ Graz, Áo, một trong những tác giả của nghiên cứu cho biết.

Giáo sư Berg nói rằng việc vi khuẩn, nấm và virus trong thức ăn chỉ tạm thời lưu lại tại ruột, việc nấu ăn sẽ làm phần lớn chúng chết đi, do đó rau quả tươi là một nguồn vi khuẩn có lợi quan trọng cho đường ruột.

Hình ảnh được cung cấp bởi pasja1000 từ Pixabay

Các nhà nghiên cứu đã so sánh vi khuẩn trong táo thông thường và táo hữu cơ. (Phần cuống, vỏ, thịt, hạt và thậm chí đài hoa đều được phân tích riêng). Nghiên cứu cho thấy, mặc dù 2 loại táo có chứa số lượng lợi khuẩn gần như nhau, nhưng môi trường lợi khuẩn trong táo hữu cơ đa dạng và cân bằng hơn. Sự đa dạng, cân bằng này được dự đoán là tác nhân hạn chế sự phát triển quá mức của bất kỳ loài nào cùng tồn tại trong môi trường đó. Đó có lẽ cũng là lí do khiến táo hữu cơ bổ dưỡng và ngon hơn táo thông thường.

Cũng theo nghiên cứu, táo hữu cơ có nhiều hơn táo thông thường một lượng đáng kể vi khuẩn methylobacterium. Đây là vi khuẩn có khả năng thúc đẩy tổng hợp các hợp chất có hương vị dâu tây. Như vậy, những người nói rằng có thể phân biệt được thực phẩm hữu cơ bằng vị giác đã có một bằng chứng xác thực cho phát ngôn của mình.

Cô Birgit Wassermann, cũng tại Đại học Công nghệ Graz, đồng thời là tác giả chính của nghiên cứu, cho biết bước tiếp theo sẽ là “xác nhận mức độ mà sự đa dạng microbiome trong thực phẩm được chuyển thành sự đa dạng vi khuẩn đường ruột và mức độ sức khỏe được cải thiện”.

Cô cũng đề xuất rằng thông tin này trong tương lai có thể sẽ xuất hiện trên các nhãn thực phẩm tại siêu thị hay các cửa hàng. Các hồ sơ microbiome và chất chống oxy hóa của nông sản tươi sẽ trở thành thông tin dinh dưỡng tiêu chuẩn, hiển thị bên cạnh danh mục các chất dinh dưỡng đa lượng, vitamin và khoáng chất để hướng dẫn người tiêu dùng


Mục liên quan

Học chẩn bệnh ngũ tạng thông qua 5 loại dịch tiết của cơ thể
Đông y cho rằng thông qua ngũ dịch có thể phán đoán sức khỏe của năm cơ quan nội tạng trong thân thể. Vậy, bạn hãy thử kiểm tra xem mình có khỏe mạnh không?
CỎ LÚA MÌ – LỊCH SỬ VÀ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN TRÊN THẾ GIỚI
Cỏ lúa mì là gì? Tại sao người ta lại đam mê Cỏ lúa mì & Nước ép Cỏ lúa mì nhiều đến vậyHãy cùng tìm hiểu về Lịch sử & Quá trình phát triển của Cỏ lúa mì trên thế giới. Để giải thích câu hỏi trên nh...
Những hợp chất gây ung thư từ thức ăn nấu quá chín
Nướng thức ăn quá chín sẽ làm mất chất dinh dưỡng và một số chất bị chuyển hóa gây hại cho sức khỏe.
Cá quả - Món ăn ngon, vị thuốc quý
Theo Đông y, cá quả vị ngọt, tính bình; vào tỳ vị, thận. Có tác dụng kiện tỳ, lợi thủy, khứ ứ sinh tân, khu phong thanh nhiệt, bổ khí huyết, ích thận tráng dương.
Rau củ quả cho người mỡ máu cao
Nguồn gốc mỡ trong máu chủ yếu là từ thực phẩm, ngoài việc sử dụng thuốc còn cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý kết hợp việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.
Ăn uống dưỡng sinh mùa thu
Tiết thu, dương khí dần dần thu liễm bế tàng, âm khí từ từ tăng trưởng, thời tiết chuyển dần từ nóng sang lạnh, là giai đoạn quá độ của "dương tiêu âm trưởng".
Ý kiến chuyên gia: Ngủ phòng lạnh thực sự tốt cho giấc ngủ
Nhiệt độ tối ưu để có giấc ngủ ngon thường thấp hơn so với bạn nghĩ. Vì vậy, nếu gia đình, bạn bè của bạn muốn ngủ phòng lạnh thì nên chấp nhận điều này.
5 biến thể chống đẩy giúp bạn tăng cường sức khoẻ
Nếu bạn quan tâm đến cơ bắp khỏe hơn, sức khỏe tim mạch tốt hơn và các bộ phận cơ thể được cải thiện, bạn có thể không phải đi đâu xa khỏi sàn nhà của mình.
Bên trong màng cám gạo lứt ẩn chứa một loại dầu diệu kỳ
Ai cũng biết gạo lứt tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng từng nghe đến công dụng 'hơn người' của lớp màng cám chứa nhiều dưỡng chất diệu kỳ của loại gạo này.
Bài thuốc chữa bệnh Gout từ đậu xanh của hậu duệ Ngự y triều Nguyễn
Bệnh gout thường gây ra cho người bệnh những cơn đau khớp hay cơn đau quặn thận dữ dội, đột ngột. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài thuốc chữa gout hiệu quả của các Ngự y triều Nguyễn từ đậu xanh…
search

Tra cứu Bệnh

search

Tra cứu Thuốc

Dược liệu từ thiên nhiên

Đối tác - Liên kết

Chat với chúng tôi
Alô Bác Sĩ
Alô Dược Sĩ