hotline

ALÔ Bác Sĩ Tư Vấn
Khám Bệnh

1900.599.910

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

(5.000đ/Phút)

hotline

ALÔ Dược Sĩ Tư Vấn
Sử Dụng Thuốc

1900.599.909

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

(5.000đ/Phút)

Khả năng chữa bệnh kỳ diệu của chất trong trứng, súp lơ, nấm

Khả năng chữa bệnh kỳ diệu của chất trong trứng, súp lơ, nấm

Khả năng chữa bệnh kỳ diệu của chất trong trứng, súp lơ, nấm

Khả năng chữa bệnh kỳ diệu của chất trong trứng, súp lơ, nấm

Khả năng chữa bệnh kỳ diệu của chất trong trứng, súp lơ, nấm
Khả năng chữa bệnh kỳ diệu của chất trong trứng, súp lơ, nấm

Khả năng chữa bệnh kỳ diệu của chất trong trứng, súp lơ, nấm

12-01-2019 09:07:08 AM

Nghiên cứu mới của Đại học bang Arizona (Mỹ) phát hiện rằng nếu phụ nữ ăn một chế độ đầy đủ choline, nhất là trong thời gian mang thai và cho con bú, họ sẽ bảo vệ được thế hệ con và cháu mình khỏi chứng mất trí nhớ Alzheimer và các căn bệnh về não.

Khả năng chữa bệnh kỳ diệu của chất trong trứng, súp lơ, nấm - Ảnh 1.

Một món ăn làm từ trứng, cá nấm, cải thìa... chứa rất nhiều choline, là chất có khả năngđầy lùi Alzheimer - ảnh minh họa từ Internet

Khả năng chữa bệnh thần kỳ xuyên suốt vài thế hệ này là nhờ choline đã tạo ra những thay đổi tích cực từ trong gene của người phụ nữ ăn đủ chất. Các yếu tố di truyền có lợi này truyền cho con và cháu họ, khiến những đứa bé này được hưởng lợi dù bản thân ăn không đủ lượng choline theo khuyến cáo.

Theo tiến sĩ Ramon Velasquez và tiến sĩ Salvatore Oddo, 2 tác giả chính của nghiên cứu, kết quả này đã được đưa ra sau thử nghiệm thành công trên chuột: các con chuột được cho ăn chế độ giàu choline trong thai kỳ và giai đoạn cho con bú. Con của chúng dù không hề được tiếp xúc với choline và bị đẩy vào nhiều hoạt động có hại cho não, vẫn giữ được trí nhớ tốt hơn các con chuột bình thường nhờ gene được thừa hưởng từ mẹ.

Những yếu tố di truyền mà choline mang lại giúp não bộ của các thế hệ sau ít bị ảnh hưởng bởi các độc tố thần kinh, đồng thời có chức năng "tự làm sạch" vượt trội hơn hẳn những người khác, từ đó dễ dàng loại bỏ các độc tố tích tụ và giữ được trí tuệ, trí nhớ minh mẫn.

Choline trong bữa ăn hoặc thức uống sẽ được cơ thể sử dụng để sản xuất cetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng cần thiết cho trí nhớ, khả năng kiểm soát cơ bắp và tâm trạng của não bộ, đồng thời điều chỉnh biểu hiện gene.

Trong bài công bố trên tạp chí khoa học Molecular Psychiatry, các tác giả khuyên phụ nữ hãy cố gắng ăn đủ 500 mg choline mỗi ngày, ít nhất là trong thời kỳ mang thai.

Cách bổ sung choline được khuyến cáo hàng đầu vẫn là trong bữa ăn. 10 thực phẩm có hàm lượng choline cao nhất trên mỗi phần 100 g được trang My Food Data thống kê bao gồm gan bò – gà, trứng, hải sản có vỏ, cá (đặc biệt cá tuyết, cá hồi, cá rô), súp lơ trắng, măng tây, cải brussel, cải thìa, các loại rau có màu xanh đậm…

 

Hàm lượng choline trong các món này rất cao, nên bạn không cần phải chế biến kiểu gì đặc biệt, chỉ cần chọn lựa một vài món bạn thích và ăn chúng thường xuyên là đủ. Hàm lượng trong nhóm thực vật thấp hơn nhóm động vật khá nhiều nhưng thường người ta có thể ăn món rau nhiều hơn. Ngoài ra, thịt động vật nói chung và các loại hạt cũng giàu choline. Thuốc bổ sung choline cũng là một trong các loại thuốc bổ rẻ nhất trên thị trường, trong trường hợp bạn vì lý do nào đó không thể ăn đủ choline.

A. Thư (Theo Daily Mail, Nature, Neuroscience News)

Mục liên quan

Học chẩn bệnh ngũ tạng thông qua 5 loại dịch tiết của cơ thể
Đông y cho rằng thông qua ngũ dịch có thể phán đoán sức khỏe của năm cơ quan nội tạng trong thân thể. Vậy, bạn hãy thử kiểm tra xem mình có khỏe mạnh không?
CỎ LÚA MÌ – LỊCH SỬ VÀ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN TRÊN THẾ GIỚI
Cỏ lúa mì là gì? Tại sao người ta lại đam mê Cỏ lúa mì & Nước ép Cỏ lúa mì nhiều đến vậyHãy cùng tìm hiểu về Lịch sử & Quá trình phát triển của Cỏ lúa mì trên thế giới. Để giải thích câu hỏi trên nh...
Những hợp chất gây ung thư từ thức ăn nấu quá chín
Nướng thức ăn quá chín sẽ làm mất chất dinh dưỡng và một số chất bị chuyển hóa gây hại cho sức khỏe.
Chứa tới 100 triệu vi khuẩn, tại sao táo lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe?
Một quả táo chứa đến 100 triệu vi khuẩn! Vì sao táo hữu cơ có vẻ ngon và bổ hơn táo thông thường? Có thể phân biệt được thực phẩm hữu cơ bằng vị giác không? Chúng ta hãy cùng khám phá qua nghiên cứu thú vị...
Cá quả - Món ăn ngon, vị thuốc quý
Theo Đông y, cá quả vị ngọt, tính bình; vào tỳ vị, thận. Có tác dụng kiện tỳ, lợi thủy, khứ ứ sinh tân, khu phong thanh nhiệt, bổ khí huyết, ích thận tráng dương.
Rau củ quả cho người mỡ máu cao
Nguồn gốc mỡ trong máu chủ yếu là từ thực phẩm, ngoài việc sử dụng thuốc còn cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý kết hợp việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên.
Ăn uống dưỡng sinh mùa thu
Tiết thu, dương khí dần dần thu liễm bế tàng, âm khí từ từ tăng trưởng, thời tiết chuyển dần từ nóng sang lạnh, là giai đoạn quá độ của "dương tiêu âm trưởng".
Ý kiến chuyên gia: Ngủ phòng lạnh thực sự tốt cho giấc ngủ
Nhiệt độ tối ưu để có giấc ngủ ngon thường thấp hơn so với bạn nghĩ. Vì vậy, nếu gia đình, bạn bè của bạn muốn ngủ phòng lạnh thì nên chấp nhận điều này.
5 biến thể chống đẩy giúp bạn tăng cường sức khoẻ
Nếu bạn quan tâm đến cơ bắp khỏe hơn, sức khỏe tim mạch tốt hơn và các bộ phận cơ thể được cải thiện, bạn có thể không phải đi đâu xa khỏi sàn nhà của mình.
Bên trong màng cám gạo lứt ẩn chứa một loại dầu diệu kỳ
Ai cũng biết gạo lứt tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng từng nghe đến công dụng 'hơn người' của lớp màng cám chứa nhiều dưỡng chất diệu kỳ của loại gạo này.
search

Tra cứu Bệnh

search

Tra cứu Thuốc

Dược liệu từ thiên nhiên

Đối tác - Liên kết

Chat với chúng tôi
Alô Bác Sĩ
Alô Dược Sĩ