hotline

ALÔ Bác Sĩ Tư Vấn
Khám Bệnh

1900.599.910

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

(5.000đ/Phút)

hotline

ALÔ Dược Sĩ Tư Vấn
Sử Dụng Thuốc

1900.599.909

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

(5.000đ/Phút)

Khả năng chữa bệnh kỳ diệu của chất trong trứng, súp lơ, nấm

Khả năng chữa bệnh kỳ diệu của chất trong trứng, súp lơ, nấm

Khả năng chữa bệnh kỳ diệu của chất trong trứng, súp lơ, nấm

Khả năng chữa bệnh kỳ diệu của chất trong trứng, súp lơ, nấm

Khả năng chữa bệnh kỳ diệu của chất trong trứng, súp lơ, nấm
Khả năng chữa bệnh kỳ diệu của chất trong trứng, súp lơ, nấm

Khả năng chữa bệnh kỳ diệu của chất trong trứng, súp lơ, nấm

12-01-2019 09:07:08 AM

Nghiên cứu mới của Đại học bang Arizona (Mỹ) phát hiện rằng nếu phụ nữ ăn một chế độ đầy đủ choline, nhất là trong thời gian mang thai và cho con bú, họ sẽ bảo vệ được thế hệ con và cháu mình khỏi chứng mất trí nhớ Alzheimer và các căn bệnh về não.

Khả năng chữa bệnh kỳ diệu của chất trong trứng, súp lơ, nấm - Ảnh 1.

Một món ăn làm từ trứng, cá nấm, cải thìa... chứa rất nhiều choline, là chất có khả năngđầy lùi Alzheimer - ảnh minh họa từ Internet

Khả năng chữa bệnh thần kỳ xuyên suốt vài thế hệ này là nhờ choline đã tạo ra những thay đổi tích cực từ trong gene của người phụ nữ ăn đủ chất. Các yếu tố di truyền có lợi này truyền cho con và cháu họ, khiến những đứa bé này được hưởng lợi dù bản thân ăn không đủ lượng choline theo khuyến cáo.

Theo tiến sĩ Ramon Velasquez và tiến sĩ Salvatore Oddo, 2 tác giả chính của nghiên cứu, kết quả này đã được đưa ra sau thử nghiệm thành công trên chuột: các con chuột được cho ăn chế độ giàu choline trong thai kỳ và giai đoạn cho con bú. Con của chúng dù không hề được tiếp xúc với choline và bị đẩy vào nhiều hoạt động có hại cho não, vẫn giữ được trí nhớ tốt hơn các con chuột bình thường nhờ gene được thừa hưởng từ mẹ.

Những yếu tố di truyền mà choline mang lại giúp não bộ của các thế hệ sau ít bị ảnh hưởng bởi các độc tố thần kinh, đồng thời có chức năng "tự làm sạch" vượt trội hơn hẳn những người khác, từ đó dễ dàng loại bỏ các độc tố tích tụ và giữ được trí tuệ, trí nhớ minh mẫn.

Choline trong bữa ăn hoặc thức uống sẽ được cơ thể sử dụng để sản xuất cetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng cần thiết cho trí nhớ, khả năng kiểm soát cơ bắp và tâm trạng của não bộ, đồng thời điều chỉnh biểu hiện gene.

Trong bài công bố trên tạp chí khoa học Molecular Psychiatry, các tác giả khuyên phụ nữ hãy cố gắng ăn đủ 500 mg choline mỗi ngày, ít nhất là trong thời kỳ mang thai.

Cách bổ sung choline được khuyến cáo hàng đầu vẫn là trong bữa ăn. 10 thực phẩm có hàm lượng choline cao nhất trên mỗi phần 100 g được trang My Food Data thống kê bao gồm gan bò – gà, trứng, hải sản có vỏ, cá (đặc biệt cá tuyết, cá hồi, cá rô), súp lơ trắng, măng tây, cải brussel, cải thìa, các loại rau có màu xanh đậm…

 

Hàm lượng choline trong các món này rất cao, nên bạn không cần phải chế biến kiểu gì đặc biệt, chỉ cần chọn lựa một vài món bạn thích và ăn chúng thường xuyên là đủ. Hàm lượng trong nhóm thực vật thấp hơn nhóm động vật khá nhiều nhưng thường người ta có thể ăn món rau nhiều hơn. Ngoài ra, thịt động vật nói chung và các loại hạt cũng giàu choline. Thuốc bổ sung choline cũng là một trong các loại thuốc bổ rẻ nhất trên thị trường, trong trường hợp bạn vì lý do nào đó không thể ăn đủ choline.

A. Thư (Theo Daily Mail, Nature, Neuroscience News)

Mục liên quan

Bài thuốc dân gian đơn giản có thể phòng ngừa virus corona
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona (nCoV) đang lây lan dữ dội khiến nhiều người mắc bệnh và tử vong trên thế giới, Việt Nam cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm coronavirus khiến không...
Thực phẩm giúp tăng sức đề kháng phòng dịch bệnh do virus corona
Nâng cao sức đề kháng của bản thân chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong mùa dịch. Phòng dịch cho cá nhân cũng chính là phòng dịch cho cộng đồng. Bài viết sau sẽ cung cấp một số...
Ăn nhiều sản phẩm sữa giúp giảm nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ
Điều tra chế độ dinh dưỡng và thống kê số ca đột quỵ trong số trên 400.000 người, các nhà khoa học Anh kết luận ăn nhiều sản phẩm sữa giúp giảm được nguy cơ đột quỵ
Cá ngựa - “Thần dược” cho cả hai giới
Cách dùng phổ biến nhất là ngâm một cặp cá ngựa trong rượu để uống hằng ngày. Cũng có thể kết hợp với các vị thuốc bắc hoặc chế biến thành món ăn
Tác dụng tuyệt vời của đu đủ
Loại trái cây này giàu chất xơ và cũng chứa nhiều nước giúp cơ thể loại bỏ chất thải và làm sạch đại tràng. Ngoài ra, bị táo bón quá lâu có thể dẫn tới những vấn đề khác như đầy hơi, ợ nóng và khó ti...
Thuốc từ râu ngô
Râu ngô lợi mật, thanh huyết nhiệt, hỗ trợ trị viêm gan, sỏi mật, trị tăng huyết áp và đái tháo đường.
Đậu hũ tốt cho phòng và chữa bệnh
Đậu hũ là một món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn, đây là thực phẩm đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng để chăm sóc cho sức khỏe cả gia đình.
Bài thuốc giúp sau đẻ không bị táo bón
Nhiều bà mẹ sau sinh, ăn uống bình thường nhưng vẫn bị táo bón, đại tiện ít hoặc nhiều ngày không đi, phân khô, cứng.
CỎ LÚA MÌ – LỊCH SỬ VÀ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN TRÊN THẾ GIỚI
Cỏ lúa mì là gì? Tại sao người ta lại đam mê Cỏ lúa mì & Nước ép Cỏ lúa mì nhiều đến vậyHãy cùng tìm hiểu về Lịch sử & Quá trình phát triển của Cỏ lúa mì trên thế giới. Để giải thích câu hỏi trên nh...
Những hợp chất gây ung thư từ thức ăn nấu quá chín
Nướng thức ăn quá chín sẽ làm mất chất dinh dưỡng và một số chất bị chuyển hóa gây hại cho sức khỏe.
search

Tra cứu Bệnh

search

Tra cứu Thuốc

Dược liệu từ thiên nhiên

Đối tác - Liên kết

Chat với chúng tôi
Alô Bác Sĩ
Alô Dược Sĩ
news_detail