hotline

ALÔ Bác Sĩ Tư Vấn
Khám Bệnh

1900.599.910

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

(5.000đ/Phút)

hotline

ALÔ Dược Sĩ Tư Vấn
Sử Dụng Thuốc

1900.599.909

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

(5.000đ/Phút)

5 việc cần làm ngay sau khi tiêu thụ đồ ăn có cholesterol cao

5 việc cần làm ngay sau khi tiêu thụ đồ ăn có cholesterol cao

5 việc cần làm ngay sau khi tiêu thụ đồ ăn có cholesterol cao

5 việc cần làm ngay sau khi tiêu thụ đồ ăn có cholesterol cao

5 việc cần làm ngay sau khi tiêu thụ đồ ăn có cholesterol cao
5 việc cần làm ngay sau khi tiêu thụ đồ ăn có cholesterol cao

5 việc cần làm ngay sau khi tiêu thụ đồ ăn có cholesterol cao

30-05-2018 04:05:22 PM

Đồ ăn có hàm lượng cholesterol cao là mối nguy hại lớn đối với sức khỏe, tuy nhiên, chúng ta cũng không thể loại trừ hoàn toàn cholesterol ra khỏi thực đơn hàng ngày bởi loại chất béo này cực kỳ cần thiết cho cơ thể. Nó không chỉ được dùng để sản sinh ra các hoóc-môn steroid giúp duy trì mọi hoạt động, tạo nên “hàng rào” bảo vệ thành tế bào, hỗ trợ tiêu hóa chất béo mà còn góp phần tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời đóng vai trò như một chất chống ô-xy hóa trong cơ thể. Vậy là chỉ còn cách hoặc nạp vừa đủ lượng cholesterol, hoặc là thực hiện ngay 5 việc sau nhằm hạ thấp hàm lượng dư thừa sau khi tiêu thụ đồ ăn có cholesterol cao.

1. Vận động nhẹ nhàng
Tốt nhất là ta nên đi bộ để đốt cháy bớt calo, tránh các hình thức vận động ở cường độ cao như chạy bộ, tập tạ... sau khi ăn vì rất hại dạ dày.
2. Uống nước ấm
Uống 1 – 2 cốc nước ấm sau khi ăn đồ có hàm lượng cholesterol cao giúp cho việc bài tiết trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, nước ấm còn bảo vệ gan, dạ dày và ruột khỏi bị tổn thương.

uong nuoc


3. Thức thêm 2 – 3 tiếng
Khoảng cách lý tưởng giữa thời điểm ăn xong và lên giường ngủ nên rơi vào quãng 2 – 3 giờ đồng hồ. Nếu ngủ ngay sau bữa ăn, năng lượng nạp vào cơ thể sẽ không được tiêu hao và tích tụ lại thành mỡ, gây ra béo phì và một số bệnh lý nguy hiểm về tim mạch.
4. Không ăn đồ lạnh
Ăn đồ lạnh như kem, siro đá bào… khi vừa mới tiêu thụ đồ có cholesterol cao sẽ ảnh hưởng xấu tới hoạt động của gan, dạ dày và ruột. 
5. Sử dụng mật ong
Theo ghi chép của Kinh Vệ Đà thì mật ong là một trong số những “khắc tinh” của đồ ăn nhiều dầu mỡ. Mật ong hoàn toàn không chứa cholesterol mà chỉ chứa những thành phần loại trừ cholesterol ra khỏi cơ thể, trong đó có nồng độ cao các chất chống ô-xy hóa góp phần làm chậm quá trình ô-xy hóa các cholesterol xấu trong máu. 
Sử dụng mật ong hàng ngày, đặc biệt là sau khi ăn đồ có cholesterol cao có thể giúp kiểm soát tốt lượng cholesterol, bảo vệ sức khỏe của bạn.

http://suckhoedoisong.vn


Mục liên quan

Việc cần làm chặn vi khuẩn, virus lây lan
Bổ sung dinh dưỡng hợp lý gồm protein, vitamin, khoáng chất; vệ sinh sạch vật dụng trong nhà; rửa tay bằng xà phòng... hạn chế virus lây lan.
Các bước cần làm khi đi khám bệnh để phòng COVID-19
Hiện nay đã ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại một số địa phương. Mặc dù người dân đều hiểu được sự nguy hiểm của dịch COVID-19 và thực hiện phòng tránh theo khuyến cáo của ngành y tế, tuy vậy,...
Cần biết: Những loại thực phẩm làm sạch phổi, ngăn ngừa ung thư
Đặc tính chống oxy hóa, kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch được xem là các nhân tố chính giúp những thực phẩm này ngăn ngừa tổn thương tiền ung thư.
5 nguyên nhân chính khiến bạn bị sỏi thận, chớ coi thường!
Biết nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ của sỏi thận có thể giúp ngăn ngừa và kiểm soát chúng.
Ho kéo dài coi chừng ung thư phổi
Triệu chứng hay gặp của ung thư phổi là ho khan kéo dài, song nhiều người bỏ qua, đến khi đi khám phát hiện bệnh thì đã muộn.
4 loại đồ uống tốt cho người mắc bệnh tiểu đường
Theo Boldsky, người mắc bệnh đái tháo đường (tiểu đường) có thể sử dụng các loại đồ uống như nước lọc, trà cam thảo, trà hoa cúc… để hỗ trợ điều trị bệnh.
75% ca đột quỵ có liên quan đến thừa cholesterol
75% các bệnh nhân đột quỵ liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tình trạng thừa cholesterol - thông tin từ Hội Đột quỵ TP.HCM.
5 khuyến cáo của Cục ATTP người tiêu dùng cần biết khi mua thực phẩm bảo vệ sức khoẻ .
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế một số tổ chức, cá nhân lợi dụng hình thức bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe online, gọi điện thoại cho người tiêu dùng để tư vấn thổi phồng công dụng sản phẩm sai quy định...
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính: Dùng thuốc nào dự phòng đợt cấp trong mùa lạnh?
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là một bệnh rất phổ biến, có tỷ lệ mắc và tử vong cao và xu hướng ngày càng gia tăng. Đa số các trường hợp tử vong do COPD đều xảy ra trong đợt cấp. Mùa đông xuân, là điều...
Cách phòng bệnh ung thư thực quản đơn giản
Yếu tố gây bệnh chính xác của ung thư thực quản hiện nay chưa rõ. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra có một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản: tuổi cao, nam giới, hút thuốc, uống rượu...
search

Tra cứu Bệnh

search

Tra cứu Thuốc

Dược liệu từ thiên nhiên

Đối tác - Liên kết

Chat với chúng tôi
Alô Bác Sĩ
Alô Dược Sĩ