hotline

ALÔ Bác Sĩ Tư Vấn
Khám Bệnh

1900.599.910

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

(5.000đ/Phút)

hotline

ALÔ Dược Sĩ Tư Vấn
Sử Dụng Thuốc

1900.599.909

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

(5.000đ/Phút)

4 thói quen ăn uống làm tăng nguy cơ đột quỵ

4 thói quen ăn uống làm tăng nguy cơ đột quỵ

4 thói quen ăn uống làm tăng nguy cơ đột quỵ

4 thói quen ăn uống làm tăng nguy cơ đột quỵ

4 thói quen ăn uống làm tăng nguy cơ đột quỵ
4 thói quen ăn uống làm tăng nguy cơ đột quỵ

4 thói quen ăn uống làm tăng nguy cơ đột quỵ

15-05-2021 08:26:05 AM

Theo trang "Eat This, Not That!", duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những cách bạn có thể giảm nguy cơ đột quỵ. Dưới đây là 4 thói quen ăn uống làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những cách bạn có thể giảm nguy cơ đột quỵ

Thích ăn mặn

Ăn quá nhiều đồ ăn mặn có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp, làm hỏng và làm suy yếu các mạch máu não. Ăn mặn cũng có thể gây ra các cục máu đông, gây ra đột quỵ.

Ghét ăn chuối

Chuối là loại thực phẩm giàu kali. Cơ thể không sản xuất khoáng chất này một cách tự nhiên, vì vậy điều quan trọng là phải tiêu thụ nó thông qua các loại thực phẩm và đồ uống lành mạnh.

Là một chất điện giải, kali giúp cân bằng chất lỏng và nó có thể giúp cơ thể loại bỏ natri dư thừa. Chế độ ăn giàu kali sẽ làm giảm huyết áp - một yếu tố nguy cơ gây đột quỵ. Tiêu thụ không đủ lượng kali có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ cùng với nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Phụ thuộc nhiều vào thực phẩm chế biến sẵn

Việc bạn phụ thuộc nhiều vào thực phẩm chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ. Ngoài chế độ ăn ít natri và nhiều kali, việc tiêu thụ trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt đều có khả năng làm giảm nguy cơ đột quỵ.

Thêm vào đó, sản phẩm có nhiều chất chống oxy hóa chống gốc tự do, có tác dụng trong việc giảm nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch.

Không lựa chọn cá

Nếu protein bạn chọn luôn là thịt gà, bạn có thể bỏ lỡ những lợi ích phòng bệnh của cá.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Stroke, so với những người không bao giờ ăn cá hoặc ăn cá ít hơn một lần mỗi tháng, những người tham gia ăn cá từ một đến ba lần một tháng có tỷ lệ đột quỵ thấp hơn đáng kể so với những người không bao giờ ăn cá.

THANH NGỌC (THEO EAT THIS, NOT THAT!)

Mục liên quan

Lo lắng nguy cơ ung thư da trong mùa nắng nóng đến gần
Tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời là một trong những yếu tố chính gây ra ung thư da. Các bác sĩ cảnh báo, người dân không nên tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời quá lâu (đặc biệt là từ 10h đến 15h).
Tiết lộ các triệu chứng ít được biết đến của tăng huyết áp
Tăng huyết áp làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ và tử vong. Nhưng những người bị tăng huyết áp có thể sống trong nhiều năm mà không hề biết rằng mình mắc bệnh. Điều này rất nguy hiểm. Các chuyên gia cảnh báo...
Bảo vệ người hen suyễn trong mùa dịch
Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay, nếu chẳng may mắc Covid-19, người bị hen suyễn dễ diễn tiến nặng hơn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng
Ngộ độc vitamin
Ngộ độc vitamin là chuyện ít người để ý nhưng lại cực kỳ nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Bất cứ thứ gì nếu đưa vào cơ thể quá mức sẽ gây “tẩu hỏa nhập ma”...
Bác sĩ nhắc: Qua 4 làn sóng COVID-19, người trẻ khỏe cũng không thể chủ quan
TTO - Đây là bài viết của bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, lý giải nguy cơ với người nhiễm COVID-19.
Hành động ngay, đừng để mùa hè thành mùa đau
Từ hôm nay, hầu hết học sinh các cấp nghỉ hè. Cùng với mối lo dịch bệnh, phụ huynh lại phải đối diện với nạn đuối nước, một loại "dịch" thường xảy ra vào mỗi mùa hè gây nên không ít những thương tâm...
search

Tra cứu Bệnh

search

Tra cứu Thuốc

Dược liệu từ thiên nhiên

Đối tác - Liên kết

Chat với chúng tôi
Alô Bác Sĩ
Alô Dược Sĩ