hotline

ALÔ Bác Sĩ Tư Vấn
Khám Bệnh

1900.599.910

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

(5.000đ/Phút)

hotline

ALÔ Dược Sĩ Tư Vấn
Sử Dụng Thuốc

1900.599.909

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

(5.000đ/Phút)

Cách làm sữa nghệ đơn giản, thơm ngon lại tốt cho sức khỏe của gia đình

Cách làm sữa nghệ đơn giản, thơm ngon lại tốt cho sức khỏe của gia đình

Cách làm sữa nghệ đơn giản, thơm ngon lại tốt cho sức khỏe của gia đình

Cách làm sữa nghệ đơn giản, thơm ngon lại tốt cho sức khỏe của gia đình

Cách làm sữa nghệ đơn giản, thơm ngon lại tốt cho sức khỏe của gia đình
Cách làm sữa nghệ đơn giản, thơm ngon lại tốt cho sức khỏe của gia đình

Cách làm sữa nghệ đơn giản, thơm ngon lại tốt cho sức khỏe của gia đình

09-10-2020 02:01:18 PM

Sữa nghệ với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe lại rất dễ thực hiện nhưng nhiều chị em vẫn chưa biết về loại thức uống thơm ngon bổ dưỡng này. Hãy cùng DKN tìm hiểu chi tiết cách làm ngay sau đây nhé.

Công dụng của sữa nghệ vàng

Nghệ là một vị thuốc tự nhiên với thành phần curcumin giúp ngăn chặn quá trình oxi hóa, kháng khuẩn lành sẹo nhanh, chữa đau dạ dày, đắp mặt làm đẹp da rất tốt. Ngoài ra, nghệ còn chứa vitamin A, E, C bổ sung dinh dưỡng tự nhiên, cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Do đó, khi kết hợp nghệ với sữa (cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon) tạo thành sữa nghệ càng tốt hơn cho cơ thể. Sữa nghệ có tác dụng cải thiện chức năng tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng của dạ dày, giảm viêm, tiêu sưng, thải độc gan, kích thích quá trình tái tạo tế bào, giúp cơ thể khỏe mạnh dần dần, nâng cao sức đề kháng, da đẹp trắng mịn, hồng hào, đặc biệt hơn nữa là giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, điều mà không phải bất kì loại thuốc hay thực phẩm nào cũng có thể mang lại được.

Với những ai bị khó ngủ, hãy uống một cốc sữa nghệ nóng vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp các bạn ngủ sâu và ngon hơn đấy.

Cách làm sữa nghệ

Nguyên liệu:

  • Bột nghệ nếp vàng: 3 – 4 thìa
  • Mật ong: 2 thìa
  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Bình hoặc cốc thuỷ tinh
Nguyên liệu làm sữa nghệ (Ảnh chụp màn hình: eva)

Cách thực hiện:

  • Cho sữa tươi vào nồi sau đó bắc lên bếp và đun ấm. Các bạn có thể cho sữa vào bát rồi quay nóng bằng lò vi sóng cũng được. Lưu ý: Với ‘cách làm sữa nghệ tăng cân’, các bạn có thể thay sữa tươi không đường bằng sữa tươi có đường hoặc sữa đặc đều được. Nhưng với ‘cách làm sữa nghệ sau sinh’ các bạn hãy sử dụng sữa tươi không đường nhé, không những phù hợp cho mọi độ tuổi mà những bệnh nhân tiểu đường hay tim mạch cũng đều dùng được.
  • Khi sữa còn ấm, các bạn cho tinh bột nghệ vàng vào sau đó khuấy đều. Khi đun sữa tươi, các bạn nên lưu ý chỉ đun ấm chứ không đun sôi vì sẽ khiến protein trong sữa kết tủa, mất đi giá trị dinh dưỡng và không bảo quản được lâu. Đặc biệt, nước sôi còn khiến bột nghệ bị vón cục chứ không tan đều như mong muốn.
  • Sau khi cho bột nghệ vào, các bạn cho thêm mật ong và khuấy đều hỗn hợp. Khi cho bột nghệ và mật ong vào sữa, các bạn nhớ cho bột nghệ vào trước rồi mới cho mật ong vào hỗn hợp.
  • Đun hỗn hợp ấm trong 2 – 3 phút rồi tắt bếp, để nguội rồi có thể cho vào tủ lạnh dùng dần.

Uống sữa nghệ vào buổi sáng và trước khi đi ngủ là tốt nhất. Sử dụng từ 1-2 cốc/ngày, sau một thời gian ngắn các bạn sẽ thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt đấy.

Chúc các bạn thành công!


Mục liên quan

Bài thuốc dân gian đơn giản có thể phòng ngừa virus corona
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona (nCoV) đang lây lan dữ dội khiến nhiều người mắc bệnh và tử vong trên thế giới, Việt Nam cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm coronavirus khiến không...
Thực phẩm giúp tăng sức đề kháng phòng dịch bệnh do virus corona
Nâng cao sức đề kháng của bản thân chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong mùa dịch. Phòng dịch cho cá nhân cũng chính là phòng dịch cho cộng đồng. Bài viết sau sẽ cung cấp một số...
Ăn nhiều sản phẩm sữa giúp giảm nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ
Điều tra chế độ dinh dưỡng và thống kê số ca đột quỵ trong số trên 400.000 người, các nhà khoa học Anh kết luận ăn nhiều sản phẩm sữa giúp giảm được nguy cơ đột quỵ
Khoai tây - Nguồn vitamin C tuyệt vời cho chế độ ăn uống hàng ngày của cả gia đình
Bổ sung Vitamin C vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của gia đình là một trong những giải pháp góp phần tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Ăn mộc nhĩ tốt cho hệ hô hấp và tim mạch, giảm mỡ máu
Mộc nhĩ là loại thực phẩm bình dân, quen thuộc với hầu hết gia đình Việt. Tuy nhiên, công dụng của mộc nhĩ đối với sức khoẻ con người thì không hề “bình dân” chút nào.
Cách phân biệt đậu phụ sạch và chứa thạch cao
Đậu phụ là món ăn quen thuộc đối với gia đình Việt, cho nên trước thông tin đậu phụ được chế biến từ thạch cao, nhiều bà nội trợ không khỏi lo lắng. Vậy làm thế nào để phân biệt rõ đậu phụ “sạch”...
Mối liên hệ giữa vitamin C và bệnh tim mạch
Nghiên cứu mới phát hiện ra, nguyên nhân thực sự của các cơn đau tim là do thiếu vitamin C.
Những thói quen tốt giúp hạn chế nguy cơ mắc ung thư
40% số bệnh ung thư là có thể phòng tránh được và việc duy trì các thói quen tốt hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ.
Khả năng chữa bệnh kỳ diệu của chất trong trứng, súp lơ, nấm
Một trong những căn bệnh nan y gây chết sớm hàng đầu thế giới có khả năng được đẩy lùi suốt vài thế hệ nếu người mẹ, người bà chịu khó ăn uống khoa học.
Cá ngựa - “Thần dược” cho cả hai giới
Cách dùng phổ biến nhất là ngâm một cặp cá ngựa trong rượu để uống hằng ngày. Cũng có thể kết hợp với các vị thuốc bắc hoặc chế biến thành món ăn
search

Tra cứu Bệnh

search

Tra cứu Thuốc

Dược liệu từ thiên nhiên

Đối tác - Liên kết

Chat với chúng tôi
Alô Bác Sĩ
Alô Dược Sĩ