hotline

ALÔ Bác Sĩ Tư Vấn
Khám Bệnh

1900.599.910

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

(5.000đ/Phút)

hotline

ALÔ Dược Sĩ Tư Vấn
Sử Dụng Thuốc

1900.599.909

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

(5.000đ/Phút)

Khoai tây - Nguồn vitamin C tuyệt vời cho chế độ ăn uống hàng ngày của cả gia đình

Khoai tây - Nguồn vitamin C tuyệt vời cho chế độ ăn uống hàng ngày của cả gia đình

Khoai tây - Nguồn vitamin C tuyệt vời cho chế độ ăn uống hàng ngày của cả gia đình

Khoai tây - Nguồn vitamin C tuyệt vời cho chế độ ăn uống hàng ngày của cả gia đình

Khoai tây - Nguồn vitamin C tuyệt vời cho chế độ ăn uống hàng ngày của cả gia đình
Khoai tây - Nguồn vitamin C tuyệt vời cho chế độ ăn uống hàng ngày của cả gia đình

Khoai tây - Nguồn vitamin C tuyệt vời cho chế độ ăn uống hàng ngày của cả gia đình

20-06-2020 10:08:02 AM

Vitamin C, hay axit ascorbic, là một vitamin tan trong nước, có vai trò hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vitamin C rất cần thiết cho tạo thành các mô liên kết trong toàn cơ thể. Vitamin C giúp làm lành vết thương, bảo vệ và duy trì xương với các dây chằng, mô răng, mô da và dưới da, sụn xương, … khỏe mạnh. Vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa mạnh có thể trung hòa các ion sinh ra trong cơ thể, giúp cho các tế bào cơ thể không bị tổn thương, giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như bệnh tim mạch, lão hóa. Vì cơ thể không thể tự tạo vitamin C, chúng ta phải bổ sung từ thực phẩm ăn hàng ngày.

Không chỉ từ cam hay nước cam, vitamin C có rất nhiều trong các loại rau quả. Bạn biết không, khoai tây cung cấp tới 30% lượng vitamin C chúng ta cần hằng ngày (1 củ khoai tây 148g cho 27mg vitamin C), nhiều hơn hàm lượng vitamin C của một quả cà chua vừa (27%) hoặc khoai lang (20%). Bạn có thể sáng tạo ra nhiều kiểu nấu khoai tây Mỹ cho gia đình bạn từ khoai tây luộc cho món salad cho đến súp khoai tây nóng với sườn heo, cà ri khoai tây với nước cốt dừa  và nhiều món ăn ngon, tốt cho sức khỏe khác với các sản phẩm Khoai tây Hoa Kỳ.

Xin giới thiệu đến các bạn một trong những món salad khoai tây đơn giản nhưng bổ dưỡng, rất phủ hợp với những người bận rộn.

Salad khoai tây nướng và dưa leo

Nguyên liệu:

Khoai tây trắng 2 củ, rửa sạch và cắt khối 1 cm

Nửa chén dầu thực vật

1 muỗng cà phê muối

¼ muỗng cà phê tiêu đen

4 trái dưa leo, thái lát mỏng

7-8 lá bạc hà hoặc rau húng

Muối vừa ăn

Nước xốt

¼ chén dầu thực vật

Nước cốt từ 1 quả chanh vừa

¼ muỗng cà phê muối

¼ muỗng cà phê bột ớt ngọt (sweet paprika)

Cách làm:

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200oC. Quét dầu thực vật lên giấy nến.

Đặt khoai tây đã cắt thành miếng vào tô trộn, thêm dầu, muối và hạt tiêu. Trộn đều để đảm bảo khoai tây, được phủ đều dầu và gia vị.

Nướng khoai tây trong 25-30 phút, lật một lần, cho đến khi vàng và chín đều. Nướng thêm 5-10 phút nữa, nếu khoai tây chưa chín.

Chuyển khoai qua một cái tô và để nguội trong 20 phút.

Làm nước xốt

Trộn dầu, muối, nước chanh và ớt bột với nhau trong một chén nhỏ.

Thêm dưa leo thái mỏng và rau húng vào tô khoai tây đã để nguội.

Đổ nước sốt lên trên và thưởng thức.

Nếu bạn không thích salad món khoai tây nướng này ăn không cũng rất ngon.

https://suckhoedoisong.vn/


Mục liên quan

Bài thuốc dân gian đơn giản có thể phòng ngừa virus corona
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới corona (nCoV) đang lây lan dữ dội khiến nhiều người mắc bệnh và tử vong trên thế giới, Việt Nam cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm coronavirus khiến không...
Thực phẩm giúp tăng sức đề kháng phòng dịch bệnh do virus corona
Nâng cao sức đề kháng của bản thân chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong mùa dịch. Phòng dịch cho cá nhân cũng chính là phòng dịch cho cộng đồng. Bài viết sau sẽ cung cấp một số...
Ăn nhiều sản phẩm sữa giúp giảm nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ
Điều tra chế độ dinh dưỡng và thống kê số ca đột quỵ trong số trên 400.000 người, các nhà khoa học Anh kết luận ăn nhiều sản phẩm sữa giúp giảm được nguy cơ đột quỵ
Ăn mộc nhĩ tốt cho hệ hô hấp và tim mạch, giảm mỡ máu
Mộc nhĩ là loại thực phẩm bình dân, quen thuộc với hầu hết gia đình Việt. Tuy nhiên, công dụng của mộc nhĩ đối với sức khoẻ con người thì không hề “bình dân” chút nào.
Cách phân biệt đậu phụ sạch và chứa thạch cao
Đậu phụ là món ăn quen thuộc đối với gia đình Việt, cho nên trước thông tin đậu phụ được chế biến từ thạch cao, nhiều bà nội trợ không khỏi lo lắng. Vậy làm thế nào để phân biệt rõ đậu phụ “sạch”...
Mối liên hệ giữa vitamin C và bệnh tim mạch
Nghiên cứu mới phát hiện ra, nguyên nhân thực sự của các cơn đau tim là do thiếu vitamin C.
Những thói quen tốt giúp hạn chế nguy cơ mắc ung thư
40% số bệnh ung thư là có thể phòng tránh được và việc duy trì các thói quen tốt hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ.
Cách làm sữa nghệ đơn giản, thơm ngon lại tốt cho sức khỏe của gia đình
Sữa nghệ với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe lại rất dễ thực hiện nhưng nhiều chị em vẫn chưa biết về loại thức uống thơm ngon bổ dưỡng này. Hãy cùng DKN tìm hiểu chi tiết cách làm ngay sau đây nhé.
Khả năng chữa bệnh kỳ diệu của chất trong trứng, súp lơ, nấm
Một trong những căn bệnh nan y gây chết sớm hàng đầu thế giới có khả năng được đẩy lùi suốt vài thế hệ nếu người mẹ, người bà chịu khó ăn uống khoa học.
Cá ngựa - “Thần dược” cho cả hai giới
Cách dùng phổ biến nhất là ngâm một cặp cá ngựa trong rượu để uống hằng ngày. Cũng có thể kết hợp với các vị thuốc bắc hoặc chế biến thành món ăn
search

Tra cứu Bệnh

search

Tra cứu Thuốc

Dược liệu từ thiên nhiên

Đối tác - Liên kết

Chat với chúng tôi
Alô Bác Sĩ
Alô Dược Sĩ