hotline

ALÔ Bác Sĩ Tư Vấn
Khám Bệnh

1900.599.910

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

hotline

ALÔ Dược Sĩ Tư Vấn
Sử Dụng Thuốc

1900.599.909

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

5 việc cần làm ngay sau khi tiêu thụ đồ ăn có cholesterol cao

5 việc cần làm ngay sau khi tiêu thụ đồ ăn có cholesterol cao

5 việc cần làm ngay sau khi tiêu thụ đồ ăn có cholesterol cao

5 việc cần làm ngay sau khi tiêu thụ đồ ăn có cholesterol cao

5 việc cần làm ngay sau khi tiêu thụ đồ ăn có cholesterol cao
5 việc cần làm ngay sau khi tiêu thụ đồ ăn có cholesterol cao

5 việc cần làm ngay sau khi tiêu thụ đồ ăn có cholesterol cao

30-05-2018 04:05:22 PM

Đồ ăn có hàm lượng cholesterol cao là mối nguy hại lớn đối với sức khỏe, tuy nhiên, chúng ta cũng không thể loại trừ hoàn toàn cholesterol ra khỏi thực đơn hàng ngày bởi loại chất béo này cực kỳ cần thiết cho cơ thể. Nó không chỉ được dùng để sản sinh ra các hoóc-môn steroid giúp duy trì mọi hoạt động, tạo nên “hàng rào” bảo vệ thành tế bào, hỗ trợ tiêu hóa chất béo mà còn góp phần tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời đóng vai trò như một chất chống ô-xy hóa trong cơ thể. Vậy là chỉ còn cách hoặc nạp vừa đủ lượng cholesterol, hoặc là thực hiện ngay 5 việc sau nhằm hạ thấp hàm lượng dư thừa sau khi tiêu thụ đồ ăn có cholesterol cao.

1. Vận động nhẹ nhàng
Tốt nhất là ta nên đi bộ để đốt cháy bớt calo, tránh các hình thức vận động ở cường độ cao như chạy bộ, tập tạ... sau khi ăn vì rất hại dạ dày.
2. Uống nước ấm
Uống 1 – 2 cốc nước ấm sau khi ăn đồ có hàm lượng cholesterol cao giúp cho việc bài tiết trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, nước ấm còn bảo vệ gan, dạ dày và ruột khỏi bị tổn thương.

uong nuoc


3. Thức thêm 2 – 3 tiếng
Khoảng cách lý tưởng giữa thời điểm ăn xong và lên giường ngủ nên rơi vào quãng 2 – 3 giờ đồng hồ. Nếu ngủ ngay sau bữa ăn, năng lượng nạp vào cơ thể sẽ không được tiêu hao và tích tụ lại thành mỡ, gây ra béo phì và một số bệnh lý nguy hiểm về tim mạch.
4. Không ăn đồ lạnh
Ăn đồ lạnh như kem, siro đá bào… khi vừa mới tiêu thụ đồ có cholesterol cao sẽ ảnh hưởng xấu tới hoạt động của gan, dạ dày và ruột. 
5. Sử dụng mật ong
Theo ghi chép của Kinh Vệ Đà thì mật ong là một trong số những “khắc tinh” của đồ ăn nhiều dầu mỡ. Mật ong hoàn toàn không chứa cholesterol mà chỉ chứa những thành phần loại trừ cholesterol ra khỏi cơ thể, trong đó có nồng độ cao các chất chống ô-xy hóa góp phần làm chậm quá trình ô-xy hóa các cholesterol xấu trong máu. 
Sử dụng mật ong hàng ngày, đặc biệt là sau khi ăn đồ có cholesterol cao có thể giúp kiểm soát tốt lượng cholesterol, bảo vệ sức khỏe của bạn.

http://suckhoedoisong.vn


Mục liên quan

Hiểu và dùng đúng collagen
Hiện nay các sản phẩm chứa collagen được quảng cáo rất rầm rộ nhằm lôi cuốn người tiêu dùng. Thực hư công dụng của collagen?
Thuốc giảm đau hoạt động như thế nào?
Thuốc giảm đau được xem là lựa chọn của nhiều người khi cơn đau xuất hiện. Hiểu rõ cơ chế hoạt động của chúng giúp bạn tránh được nhiều nguy cơ xảy ra.
Bộ Y tế: Khẩn cấp khắc phục tình trạng thiếu thuốc Primasol B0 dùng trong lọc máu
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi các Sở Y tế và bệnh viện trên toàn quốc về việc cung ứng thuốc Primasol B0.
Thuốc aspirin gia tăng nguy cơ xuất huyết tiêu hóa ở người già
Nghiên cứu mới đây của Đại học Monash (Úc) cho thấy, những người lớn tuổi sử dụng aspirin hằng ngày mà không được bác sĩ kê đơn có thể gây ra những vấn đề sức khỏe như xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết ...
Những cơn đau cảnh báo sớm ung thư buồng trứng
Đau lưng dưới, đau bụng, vùng xương chậu… là những dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư buồng trứng bạn không nên chủ quan.
Nguy cơ viêm màng não mủ do nhiễm khuẩn tụ cầu vàng
Vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylcocs aureus) xâm nhập vào cơ thể qua các vết cắt, hay đường hô hấp gây nhiễm trùng bên trong tạo nên ổ áp-xe sưng, tấy mủ dưới da. Nếu không điều trị kịp thời và đúng cách người...
15 dấu hiệu cảnh báo ung thư
Khi phát hiện mắc bệnh ung thư, đa phần đã ở giai đoạn muộn sẽ khiến việc điều trị trở nên khó khăn.
Các loại bệnh ở vú lành tính thường gặp
Hiện nay bệnh ung thư vú xảy ra khá phổ biến đối với các chị em phụ nữ và gây nên sự lo lắng cho rất nhiều người. Thực tế ngoài ung thư, vú có thể có một số bệnh lý lành tính khác không đáng lo ngại nếu được...
Nhiều nguyên nhân viêm gan mạn tính
Chủ yếu nhất là do nhiễm virut gây viêm gan, ký sinh trùng. Các loại virut gây viêm gan qua đường máu như viêm gan B, C, D, G và những virut khác như CMV, EBV, virut Herpes, virut quai bị, virut Rubella,... Virut viêm gan B, C, D, G còn...
Dấu hiệu cảnh báo ung thư đường tiêu hóa không nên bỏ qua
Bên cạnh những triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp như đau bụng, buồn nôn, đại tiện bất thường.... có những người không có một dấu hiệu nào cụ thể mà chỉ là những triệu chứng mơ hồ như gầy sút...
search

Tra cứu Bệnh

search

Tra cứu Thuốc

Dược liệu từ thiên nhiên

Đối tác - Liên kết

Chat với chúng tôi
Alô Bác Sĩ
Alô Dược Sĩ