hotline

ALÔ Bác Sĩ Tư Vấn
Khám Bệnh

1900.599.910

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

(5.000đ/Phút)

hotline

ALÔ Dược Sĩ Tư Vấn
Sử Dụng Thuốc

1900.599.909

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

(5.000đ/Phút)

Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư

Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư

Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư

Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư

Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư
Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư

Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư

26-06-2019 09:07:10 AM

Việc lựa chọn những thực phẩm không phù hợp sẽ dẫn đến ung thư cũng như các bệnh lý nguy hiểm khác cho con người.

Dưới đây là 6 loại thực phẩm gây ung thư các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên sử dụng:

1. Khoai tây xuất hiện đốm đen

Khi khoai tây có dấu hiệu biến dạng, mốc và xuất hiện đốm đen có nghĩa là khoai tây đã hỏng và bị nhiễm khuẩn. Sau khi ăn phải sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc thức ăn, nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao thậm chí là hen suyễn và co giật. Bên cạnh đó, việc ăn loại khoai tây này trong một thời gian dài có khả năng dẫn đến suy gan nghiêm trọng do vi khuẩn từ khoai tây xâm nhập phá hoại các tế bào trong cơ thể.

2. Khoai tây mọc mầm

Khoai tây mọc mầm chứa rất nhiều solanine - một chất cực độc. Chúng ta có thể bị ngộ độc sau khi ăn và có các triệu chứng như đau bụng, chóng mặt, buồn nôn. Ngay cả khi chúng ta loại bỏ các mầm trên củ khoai, solanine vẫn còn trong khoai tây và khiến chúng ta ngộ độc như thường.

Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư-1

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

3. Thực phẩm muối chua và thực phẩm có chất bảo quản

Thịt xông khói, xúc xích, kimchi, dưa muối và các loại thực phẩm khác thường được ưa thích vì có hương vị thơm ngon và dễ dàng bảo quản. Tuy nhiên, nhóm thực phẩm này có chứa nitrat và nitrit, nếu thường xuyên sử dụng sẽ dẫn đến nguy cơ mắc ung thư cao.

 

4. Lạc mốc

Trong lạc mốc có chứa aflatoxin là chất gây ung thư hàng đầu hiện nay. Ngay cả khi chúng ta đun nấu trong nhiệt độ cao, aflatoxin có trong lạc mốc cũng không biến mất hay phân hủy dưới tác dụng của nhiệt mà sẽ trực tiếp được đưa vào cơ thể qua đường ăn uống. Vì vậy, khi lạc xuất hiện tình trạng mốc hay hư hỏng chúng ta nên lập tức hủy bỏ tránh để người thân trong gia đình ăn phải aflatoxin.

Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư-2

5. Đồ ăn để qua đêm

Nhiều người có thói quen tiết kiệm, thường bảo quản thức ăn dư thừa trong tủ lạnh và tái sử dụng vào ngày hôm sau. Điều này vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của chúng ta. Trong thức ăn dư thừa chứa nhiều nitrit, nếu được sử dụng quá nhiều dễ dẫn đến ung thư, đặc biệt là các chế phẩm từ thịt và rau.

6. Đỗ xanh chưa nấu chín

Đỗ xanh sống chứa saponin, phytohemagglutinin và các chất khác. Việc ăn đỗ xanh chưa nấu chín sẽ khiến chúng ta khó chịu trong cơ thể và có các biểu hiện như nôn mửa, ngộ độc.

Theo Vietnamnet


Mục liên quan

Bộ Y tế: Khẩn cấp khắc phục tình trạng thiếu thuốc Primasol B0 dùng trong lọc máu
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi các Sở Y tế và bệnh viện trên toàn quốc về việc cung ứng thuốc Primasol B0.
Những yếu tố nguy cơ gây ung thư nội mạc tử cung
Ung thư nội mạc tử cung, hay những khối tế bào bất thường trong niêm mạc tử cung, thường xuất hiện ở phụ nữ sau tuổi 40.
Tại sao ngày càng nhiều các cặp vợ chồng trẻ vô sinh?
Trong xã hội hiện đại, cứ mỗi 5 – 10 cặp vợ chồng thì 1 cặp sẽ có vấn đề về khả năng sinh sản. Về mặt y học, người ta định nghĩa: “Tình trạng sau hơn một năm duy trì cuộc sống sinh hoạt vợ chồng bình...
Làm gì khi trẻ bỗng liệt mặt, méo miệng mùa lạnh?
Do khí hậu thay đổi đột ngột nhiều trẻ không thích nghi nên dễ bị bệnh, đã có không ít trẻ nhập viện vì bị liệt mặt, méo miệng. Tôi rất lo con mình cũng có thể bị như vậy.
Những vị trí hạch nổi to kèm những dấu hiệu dưới đây cảnh báo bệnh nguy hiểm
Nổi hạch cảnh báo cơ thể bạn đang “có vấn đề”, có thể là do viêm nhiễm hoặc ung thư…
Thời gian bán thải thuốc và những ứng dụng trong lâm sàng
Mỗi loại thuốc khác nhau có thời gian bán thải khác nhau. Thậm chí với cùng một hoạt chất, nhưng được trình bày ở dạng thuốc khác nhau (viên nén, viên sủi...) cũng sẽ có thời gian bán thải khác nhau. Đây là điều...
Sử dụng hợp lý các thuốc giảm đau thông dụng
Trong một báo cáo của ANSM tháng 6/2014 về “phân tích tình hình tiêu thụ thuốc ở Pháp trong năm 2013”, thuốc giảm đau là nhóm thuốc được tiêu thụ nhiều nhất tại các nhà thuốc. Tuy nhiên, iệc sử dụng rộng rãi không...
Du lịch y tế cần nâng chất để hút khách
Số Việt kiều tín nhiệm, về nước khám chữa bệnh tăng và khách nước ngoài cũng đến Việt Nam trị bệnh ngày càng nhiều nhưng y tế Việt chưa biết tiếp thị mình
Thuốc bôi ngoài da chứa corticoid: Không thể dùng bừa
Trên thị trường có rất nhiều thuốc bôi ngoài da có chứa thành phần là corticoid mà người sử dụng nhiều khi không để ý hoặc không biết. Đây là loại thuốc có tác dụng tốt với rất nhiều bệnh ngoài da, song không...
Cách phòng bệnh ung thư thực quản đơn giản
Yếu tố gây bệnh chính xác của ung thư thực quản hiện nay chưa rõ. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra có một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản: tuổi cao, nam giới, hút thuốc, uống rượu...
search

Tra cứu Bệnh

search

Tra cứu Thuốc

Dược liệu từ thiên nhiên

Đối tác - Liên kết

Chat với chúng tôi
Alô Bác Sĩ
Alô Dược Sĩ