hotline

ALÔ Bác Sĩ Tư Vấn
Khám Bệnh

1900.599.910

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

(5.000đ/Phút)

hotline

ALÔ Dược Sĩ Tư Vấn
Sử Dụng Thuốc

1900.599.909

(Từ 9h00 - đến 21h00 hằng ngày)

(5.000đ/Phút)

Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư

Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư

Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư

Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư

Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư
Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư

Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư

26-06-2019 09:07:10 AM

Việc lựa chọn những thực phẩm không phù hợp sẽ dẫn đến ung thư cũng như các bệnh lý nguy hiểm khác cho con người.

Dưới đây là 6 loại thực phẩm gây ung thư các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên sử dụng:

1. Khoai tây xuất hiện đốm đen

Khi khoai tây có dấu hiệu biến dạng, mốc và xuất hiện đốm đen có nghĩa là khoai tây đã hỏng và bị nhiễm khuẩn. Sau khi ăn phải sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc thức ăn, nôn mửa, tiêu chảy, sốt cao thậm chí là hen suyễn và co giật. Bên cạnh đó, việc ăn loại khoai tây này trong một thời gian dài có khả năng dẫn đến suy gan nghiêm trọng do vi khuẩn từ khoai tây xâm nhập phá hoại các tế bào trong cơ thể.

2. Khoai tây mọc mầm

Khoai tây mọc mầm chứa rất nhiều solanine - một chất cực độc. Chúng ta có thể bị ngộ độc sau khi ăn và có các triệu chứng như đau bụng, chóng mặt, buồn nôn. Ngay cả khi chúng ta loại bỏ các mầm trên củ khoai, solanine vẫn còn trong khoai tây và khiến chúng ta ngộ độc như thường.

Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư-1

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

3. Thực phẩm muối chua và thực phẩm có chất bảo quản

Thịt xông khói, xúc xích, kimchi, dưa muối và các loại thực phẩm khác thường được ưa thích vì có hương vị thơm ngon và dễ dàng bảo quản. Tuy nhiên, nhóm thực phẩm này có chứa nitrat và nitrit, nếu thường xuyên sử dụng sẽ dẫn đến nguy cơ mắc ung thư cao.

 

4. Lạc mốc

Trong lạc mốc có chứa aflatoxin là chất gây ung thư hàng đầu hiện nay. Ngay cả khi chúng ta đun nấu trong nhiệt độ cao, aflatoxin có trong lạc mốc cũng không biến mất hay phân hủy dưới tác dụng của nhiệt mà sẽ trực tiếp được đưa vào cơ thể qua đường ăn uống. Vì vậy, khi lạc xuất hiện tình trạng mốc hay hư hỏng chúng ta nên lập tức hủy bỏ tránh để người thân trong gia đình ăn phải aflatoxin.

Chuyên gia cảnh báo 6 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn ung thư-2

5. Đồ ăn để qua đêm

Nhiều người có thói quen tiết kiệm, thường bảo quản thức ăn dư thừa trong tủ lạnh và tái sử dụng vào ngày hôm sau. Điều này vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của chúng ta. Trong thức ăn dư thừa chứa nhiều nitrit, nếu được sử dụng quá nhiều dễ dẫn đến ung thư, đặc biệt là các chế phẩm từ thịt và rau.

6. Đỗ xanh chưa nấu chín

Đỗ xanh sống chứa saponin, phytohemagglutinin và các chất khác. Việc ăn đỗ xanh chưa nấu chín sẽ khiến chúng ta khó chịu trong cơ thể và có các biểu hiện như nôn mửa, ngộ độc.

Theo Vietnamnet


Mục liên quan

Bệnh Whitmore - Vi khuẩn ‘ăn thịt người’ đang bùng phát ở Việt Nam
Bệnh Whitmore là căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm thường gặp ở các vùng có khí hậu nhiệt đới nhưng dần bị lãng quên tại Việt Nam. Bệnh được cho là đang có nguy cơ tại bùng phát tại nước ta...
Mùa thu mát mẻ thoải mái, cẩn thận dễ gặp 8 vấn đề sức khỏe sau đây
Mùa thu mang lại sự thanh trong và mát mẻ, nhưng thời tiết lại biến hóa rất đa dạng. Đó là mùa của nhiều loại bệnh khác nhau. Vì vậy, nhất định cần chuẩn bị phòng bệnh từ trước. Hãy cùng nhau điểm xem mùa thu...
Điều trị và theo dõi ung thư đại trực tràng tránh tái phát
Theo các chuyên gia, ung thư đại trực tràng nếu phát hiện sớm tỷ lệ điều trị thành công sẽ lên tới 90%, nhưng sẽ chỉ còn 10% khi phát hiện ở giai đoạn muộn.
7 thói quen mọi người thường làm khi ngủ khiến cơ thể nhanh lão hóa và giảm tuổi thọ
Thức khuya gây hại cho cơ thể ai cũng đều biết, nhưng có những người đi ngủ sớm cũng gây hại cho cơ thể, đó chính là do chất lượng giấc ngủ kém.
Dấu hiệu sớm ung thư tụy
Đau bụng, vàng da, nước tiểu sẫm, cơ thể suy nhược, kèm chán ăn... cảnh báo ung thư tụy. Bác sĩ Lê Công Định, Khoa Nội II, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, cho biết tụy là một tạng thuộc hệ tiêu hóa, nằm sau phúc mạc,...
Ung thư xương là gì?
Triệu chứng nổi bật nhất của ung thư xương là đau nhức, nên ở giai đoạn đầu người bệnh dễ nhầm lẫn với các bệnh về xương khớp, cột sống...
Những phương pháp điều trị ung thư
Phẫu thuật, tia xạ, hóa chất, miễn dịch tự thân... là những phương pháp điều trị ung thư chủ yếu hiện nay. Ung thư đang có xu hướng phát triển nhanh trên thế giới, Việt Nam nằm trong nhóm có nhiều bệnh nhân. Ước...
Ngộ độc thực phẩm là gì và cách sơ cứu người bị ngộ độc thực phẩm như thế nào?
Ngộ độc thực phẩm, nhiễm độc thực phẩm hay trúng thực là tình trạng nguy hiểm xảy ra sau khi ăn trúng thực phẩm mang độc tính và vi khuẩn. Ngộ độc thực phẩm là gì và cách sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm...
Ngộ độc là gì? Các loại ngộ độc bạn cần biết
Ngày nay, ngộ độc chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể con người nếu không được chữa trị kịp thời. Vậy ngộ độc là gì, bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu...
Những điều cần biết về thuốc corticoid
Corticoid thực chất là các hoóc môn do vỏ nang thượng thận tiết ra và có cấu trúc hóa học steroid. Thuốc rất đa dụng, song nếu lạm dụng sẽ gây nhiều tai biến như tăng cân, tăng huyết áp, loét dạ dày, rối loạn kinh...
search

Tra cứu Bệnh

search

Tra cứu Thuốc

Dược liệu từ thiên nhiên

Đối tác - Liên kết

Chat với chúng tôi
Alô Bác Sĩ
Alô Dược Sĩ